Cửa nhôm kính được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn nhỏ khác nhau, mỗi một sản phẩm nhôm kính được các đơn vị thiết kế và thi công theo một nguyên tắc và kỹ thuật tương đối khác nhau, tuy nhiên chúng có cùng chung một kiểu cách và chất lượng thì phụ thuộc vào dòng nhôm mà khách hàng yêu cầu.

Một số ưu điểm của cửa nhôm, vách nhôm kính như sau:

– Không cong vênh hoặc co ngót như một số sản phẩm khác.
– Có thể thay thế các hệ thống cửa, vách làm bằng gỗ truyền thống.
– Chịu được thời tiết hay khi hậu nóng ẩm mưa nhiều tại Việt Nam
– Sản phẩm được thiết kế theo yêu cầu, đa dạng về chủng loại và màu sắc khác nhau.
– Có thể lấy ánh sáng tự nhiên ở những nơi mà khách hàng yêu cầu.
– Có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Cửa nhôm kính loại nào tốt nhất? đây có lẽ là một trong những câu hỏi được nhiểu khách hàng tìm hiểu nhất trước khi lựa chọn cho mình một loại cửa nhôm kính phù hợp với ngôi nhà của mình. Cửa nhôm kính được kết hợp từ kính và khung nhôm, do đó để trả lời câu hỏi cửa nhôm kính loại nào tốt nhất, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các nguyến tố cấu thành một bộ cửa nhôm. Và để đánh giá một bộ cửa nhôm kính tốt chúng ta cần có chuyên môn, nhưng nếu như bạn không có chuyên môn chuyên sâu về lĩnh vực này, bài viết này sẽ giúp bạn xác định một bộ cửa nhôm như thế nào được gọi là tốt.

1. Cửa nhôm Xingfa:

Cửa nhôm xingfa là cửa nhôm có sử dụng hệ nhôm xingfa, một loại nhôm cao cấp được rất nhiều khách hàng lựa chọn, tuy nhiên trên thị trường đang tồn tại 3 loại nhôm xingfa, mỗi loại có những tính chất và đặc điểm như sau:

  • Nhôm xingfa tem đỏ: Là loại nhôm được sản xuất tại Quảng Đông – Trung Quốc, nhôm được sản xuất trên dây truyền hiện đại, có nhiều gân tăng cứng cho nhôm, độ dày nhôm từ 1,4mm đến 2mm, sản phẩm có phụ kiện đồng bộ giúp cửa nhôm kính có độ kín khít cao, độ dày lơn giúp khung cửa chắc chắn. Ngoài ra nhôm xingfa tem đỏ có nhiều màu sắc lựa chọn.
  • Nhôm xingfa tem xanh: Nhôm xingfa tem xanh được sản xuất tại Quảng Tây – Trung Quốc, sản phẩm có độ dày từ 1,4mm đến 2,5mm, có nhiều đường gân tăng cứng và chống xoắn cao. Sản phẩm cũng được thiết kế có nhiều phụ kiện đồng bộ giúp cửa vận hành một cách êm ái, độ kín khít cao, chống gió và chống nước rất tốt.
  • Nhôm xingfa đùn trong nước: Đây là một loại nhôm không có tem, được sản xuất trong nước, chất lượng kém hơn 2 loại nhôm nhập khẩu trên, nhưng về cơ bản cũng vẫn là một loại nhôm tốt.

Các Lưu ý: Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp nhôm xingfa hàng giả (hàng nhái) có chất lượng kém, tuy nhiên có mẫu mã và hình thức giống hệt với nhôm xingfa chính hãng, ở một bài viết tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt nhôm xingfa hàng chính hãng và hàng giả giúp quý khách có thể lựa chọn sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

>>> 35+ Mẫu cửa sổ nhôm kính cho nhà liền kề, biệt thự tiện nghi nhất với độ bền vượt thời gian

2. Cửa nhôm Việt Pháp

Cửa nhôm việt pháp là một loại cửa nhôm đã tồn tại ở Việt Nam nhiều năm nay, sản phẩm này được khẳng định từ lâu và được  nhiều người Việt Nam tin dùng cho ngôi nhà của mình, Nhôm Việt Pháp còn được sử dụng làm cửa nhôm kính, vách nhôm kính cho những công trình kiến trúc lớn, mang tính chất hiện đại. Nhôm Việt Pháp có độ dày từ 1,3mm đến 1,7mm tùy vào từng Hệ. Thanh Nhôm Việt Pháp được sản xuất bởi công ty Cổ Phần Nhôm Việt Pháp có trụ sở tại cụm công nghiệp Từ Liêm – Hà Nội, Tuy nhà máy tại Việt Nam nhưng công nghệ sản xuất trên dây truyền hiện đại của Pháp, Do đó  Nhôm Việt Pháp tương đối tốt, phù hợp với nhiều công trình, sản phẩm có thể hòa hợp với nhiều phụ kiện chính hãng như KinLong, AMG….giúp sản phẩm có độ kín khít cao, chống gió chống ồn tốt.

3. Cửa nhôm Hyundai

Cửa nhôm Hyundai là loại cửa nhôm có sử dụng thanh Profile nhôm hyundai, là loại nhôm được sản xuất bởi công ty cổ phần Huyndai Aluminum Vina, có trụ sở đặt tại khu công nghiệp phố Nối – Hưng Yên, có 100% vốn từ nước ngoài. Nhôm hyundai được thiết kế đẹp, thanh nhôm được sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc khác nhau, có cả màu vân gỗ cho những ai thích sự cổ điển. Có thể nói hiện nay nhôm hyundai được ít người biết đến hơn so với hai dòng nhôm trên, tuy nhiên trong một số trường hợp nhất định, cửa nhôm hyundai có nhiều thế mạnh hơn hẳn so với nhôm Việt Pháp và Nhôm Xingfa, cụ thể nếu như thi công vách mặt dựng thì nhôm hyundai được sư dụng nhiều nhất.

 

BẢNG BÁO GIÁ CỬA NHÔM KÍNH

STT Nội Dung CV Chủng Loại VT Đ/Vị  Đơn Giá
A Cửa Nhôm Đông Á, Đô Thành
1 Vách nhôm kính Nhôm Đông Á khung hộp 25×76, sập nhôm trắng sứ, kính dày 5mm trắng trong M2           650,000
2 Cửa lùa nhôm kính Nhôm Đông Á khuân bao 25×76, đứng 90 trắng sứ, ray đơn, kính dày 5mm trắng trong M2           750,000
3 Cửa đi nhôm kính Nhôm Đông Á khuân bao 25×76, đứng 90 trắng sứ, tay nắm, bản lề, kính dày 5mm trắng trong M2           750,000
B Nhôm hệ việt pháp
1 Cửa sổ mở quay, mở lật, Khung nhôm Việt – Pháp hệ 4400, kính dán an toàn Hải Long 6.38mm, keo kính Apolo M2        1,250,000
Phụ kiện cửa sổ mở quay/lật gồm: Tay nắm, thanh chuyền động, vấu hãm, đệm chống xệ, bản lề chữ A, thanh chốt, đệm chốt, tay chống sao (với cửa mở lật) Hãng Việt – Pháp Bộ           400,000
1 Cửa sổ Trượt hệ 2600 Khung nhôm Việt – Pháp hệ 2600, kính dán an toàn Hải Long 6.38mm, keo kính Apolo M2        1,250,000
2 Cửa đi mở quay Khung nhôm Việt – Pháp hệ 450, kính dán an toàn Hải Long 6.38mm, keo kính Apolo M2        1,350,000
Phụ kiện cửa đi gồm: Khóa tay gạt, chốt cửa, bản lề cối Hãng Việt – Pháp Bộ           500,000
C Nhôm hệ HuynDai
1 Cửa đi mở quay Khung nhôm Huyndai hệ 100, kính dán an toàn 2 lớp 6.38 màu trong suốt Hải Long M2       1,550,000
Phụ kiện cửa đi gồm:Khóa tay gạt, chốt cửa, bản lề cối Huy Hoàng Bộ          600,000
2 Cửa sổ mở quay, mở lật Khung nhôm Huyndai – , kính dán an toàn Hải Long 6.38mm, keo kính Apolo   M2       1,550,000
Phụ kiện cửa đi gồm:Tay nắm, thanh chuyền động, vấu hãm, đệm chống xệ, bản lề chữ A, thanh chốt, đệm chốt, tay chống sao (với cửa mở lật) Huy Hoàng Bộ 450,000
D Nhôm xingFa
1 Cửa đi mở quay Khung nhôm singfa – , kính dán an toàn Hải Long 6.38mm, keo kính Apolo M2 1.600.000
Phụ kiện cửa đi gồm:Tay nắm, thanh chuyền động, vấu hãm, đệm chống xệ, bản lề chữ A, thanh chốt, đệm chốt, tay chống sao (với cửa mở lật) Kin Long Bộ 1.000.000

Cửa nhôm kính xuất hiện ở các nước phát triển từ hàng trăm năm nay. Và ở Việt Nam cửa nhôm kính cũng đã được nhiều người dân sử dụng và tin dùng như một sản phẩm thông dụng.

>>> Báo giá cửa nhôm xingfa tại tphcm mời quý khách liên hệ tới số Hotline của chúng tôi: 02462922389

Tiêu chí xác định cửa nhôm kính nào tốt nhất

Việc đánh giá chất lượng cửa nhôm ngoài lựa chọn những loại nhôm nổi tiếng, được khách hàng tin dùng trong nhiều năm thì còn có một số tiêu chí khác để xác định chất lượng cửa nhôm, cụ thể như sau:

  • Xuất xứ nhôm: Quý khách nên xem kỹ xuất xứ nhôm, hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, hàng nhái, chính vì thế xuất xứ nhôm là rất quan trọng.
  • Vật liệu nhôm: Ngoài những yếu tố liên quan đến độ dày nhôm, chúng ta cần chú ý đến hệ số mạng oxy hóa, mạng oxy hóa không dược thấp hơn 0,01mm, ngoài ra chúng ta cần chú ý đến phụ  kiện đi kèm, Phụ kiện đi kèm chính là xương sống của bộ cửa nhôm, phụ kiện tốt cho phép cửa vận hành một cách êm ái, nhẹ nhàng và bền bỉ  hơn.
  • Trình độ gia công: trình độ gia công chính là công nghệ sản xuất, tỉ lệ hàm lượng nhôm trong thanh profile nhôm phải cao, các yếu tố khác bao gồm khả năng thiết kế để tạo ra thanh nhôm cứng, khả năng chống vặn xoắn lớn, bề mặt nhẵn bóng. Ngoài ra trình độ tay nghề của người thợ cũng rất quan trọng, tay nghề của thợ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn của cửa nhôm.
  • Phụ kiện: Một bộ cửa nhôm kính bao gồm các phụ kiện như Tay nắm, Gioăng cao su, bản lề, hệ thống ray (nếu là cửa trượt). kính ( có thể dùng kính cường lực, kính dán an toàn, kính hộp hoặc  kính thường) và keo dán. Các phụ kiện tốt nhất nên chọn phụ kiện chính hãng, đồng bộ để tạo ra một sản phẩm đẹp, bền và an toàn.
  • Giá cả: Tất cả những vật liệu cấu thành như thanh nhôm, kính, phụ kiện, trình độ tay nghệ của thợ thi công đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm. Quý khách không nên ham rẻ mà đánh mất giá trị của sản phẩm.
  • Tính năng: Tính năng sử dụng quý khách cần chú ý đến tính chống ồn, chống nước, độ kín khít cao, cách âm, cách nhiệt tốt và đặc biệt là vận hành cửa phải êm ái, nhẹ nhàng.
  • Màu sắc: Trên thị trường có nhiều màu sắc nhôm khác nhau, chẳng hạn màu trắng sư, màu socola, màu xanh đen. màu nâu và màu vân gỗ, tuy nhiên mỗi hãng nhôm sẽ cho ra đời những màu đậm nhạt khác nhau, mặc dù vẫn đúng với tên gọi đó nhưng chất lượng màu sắc không được đẹp.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số loại nhôm làm cửa nhôm kính tốt nhất, đồng thời phân tích một số tiêu chí để xác định cửa nhôm kính tốt, tuy nhiên nếu như bạn không muốn sử dụng cửa nhôm kính thì giải pháp thay thế là cửa kính cường lực. Một sản phẩm cũng được đánh giá cao về chất lượng.

 

Tin tức liên quan:

Cửa nhôm kính cường lực có an toàn không

Cửa nhôm kính loại nào tốt