Cửa sổ nhôm kính

Cửa sổ nhôm kính vốn được thiết kế ra với chức năng đơn giản là tạo độ thông thoáng và cung cấp ánh sáng cho nhà ở; Hiện nay với kiến trúc hiện đại cửa sổ được coi như một công cụ trang trí, đồng bộ và tôn thêm đẳng cấp cho các công trình.

Các loại cửa sổ trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu & kết cấu mở chứ không gói gọn trong dạng cửa gỗ, cửa sắt mở quay như những năm về trước. Các loại vật liệu làm cửa sổ hiện nay ngoài gỗ còn có sắt, nhựa, khung nhôm kính… Trong tất cả các chất liệu đó, thì nhôm kính ngày càng được sử dụng nhiều vì bền bỉ, mẫu mã đẹp, đa dạng và đồng bộ với hệ thống cửa chính.

Hiện tại trên thị trường chỉ tính riêng về chất liệu nhôm kính đã có rất nhiều loại như nhôm Việt Pháp, nhôm Xingfa, nhôm TungKuang, nhôm 700, nhôm 1000…

Các loại cửa sổ nhôm kính

Chất liệu nhôm kính ứng dụng lắp ghép cửa sổ tạo nên các loại cửa rất da dạng về kết cấu mở và số cánh.

Về kết cấu mở cửa sổ kính có các dạng

 • Cửa sổ mở hất, cửa sổ nhôm kính mở lật
 • Cửa sổ mở quay
 • Cửa sổ nhôm kính lùa, còn gọi là cửa sổ mở trượt, mở đẩy, kéo ngang

Về số cánh cửa sổ

Về số cánh thì có thể có cửa sổ 1 cánh, cửa sổ 2 cánh, cửa sổ 3 cánh, cửa sổ 4 cánh hoặc số cánh nhiều hơn nữa tùy theo độ rộng của không gian, thiết kế nội thất hay yêu cầu của khách hàng.

 

Hiện nay các mẫu cửa nhôm kính đẹp được sử dụng phổ biến khắp mọi nơi. Từ các công trình nhà phố, nhà cấp 4, biệt thự cho đến các tòa nhà, chung cư cao tầng – nơi mà sức gió và áp lực rất lớn, đòi hỏi loại cửa sổ có chất lượng bền bỉ và an toàn để tránh bị dập cửa khi có gió mạnh.

Cửa sổ mở quay nhôm kính 

 • Cấu tạo gồm kính cường lực 10ly hoặc 8ly và nhôm: nhôm hệ 700, nhôm hệ 1000, nhôm Xingfa, nhôm Việt Pháp…
 • Độ mở tối đa cánh: 180 độ
 • Số cánh: 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh
 • Loại kiến trúc áp dụng: nhà phố, nhà cấp 4, nhà thấp tầng

Cửa sổ mở quay là dạng cửa sổ phổ biến nhất hiện nay với cấu trúc cánh mở quay theo kiểu truyền thống. Ưu điểm của loại cửa này đó là độ mở cửa lớn nhất, do đó không khí lưu thông vào nhà sẽ nhiều hơn các loại cửa sổ khác.

Tuy nhiên, cửa sổ mở quay có 1 điểm hạn chế đó là cánh cửa dễ bị va đập khi có gió thổi mạnh, chính nhược điểm này làm cho cửa chỉ được sử dụng ở các kiến trúc thấp tầng như nhà phố. Để khắc phục nhược điểm này, người ta lắp đặt thêm thanh hạn vị, chốt cửa nam châm để tránh cửa bị dập mạnh vào tường khi có gió lớn.

Cửa sổ mở hất nhôm kính (mở lật)

 • Cấu tạo gồm kính cường lực 10ly hoặc 8ly và nhôm: nhôm cỏ, nhôm Xingfa, nhôm Việt Pháp…
 • Độ mở tối đa: 45 độ
 • Số cánh: 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh
 • Loại kiến trúc áp dụng: nhà phố, nhà cấp 4, nhà thấp tầng, chung cư cao tầng

Ưu điểm của cửa sổ mở hất đó là kết cấu chắc chắn, thường được lắp đặt ở các tòa nhà, chung cư cao tầng vì an toàn và hạn chế được sức gió. Đặc biệt chỉ mở được tối đa 45 độ nên cửa mở hất hạn chế tối đa nước mưa hất vào bên trong nhà trong khi cửa vẫn mở.

Một nhược điểm nhỏ của hệ cửa này đó là độ mở cửa nhỏ (45 độ) nên mức độ thoáng khí, tạo độ thoáng cho không gian và lưu chuyển không khí không được tối ưu như các loại cửa sổ khác. Cửa có tính chất mở hất từ dưới lên cũng hạn chế không khí lưu thông vào.

Mẫu cửa sổ mở lùa (mở trượt, mở đẩy)

 • Cấu tạo gồm kính cường lực 10ly hoặc 8ly và nhôm: nhôm cỏ, nhôm Xingfa, nhôm Việt Pháp…
 • Độ mở tối đa: 180 độ mở quay
 • Số cánh: 2 cánh, 3 cánh (cửa sổ lùa 3 ray 3 cánh), 4 cánh
 • Loại kiến trúc áp dụng: nhà phố, nhà cấp 4, nhà thấp tầng, chung cư cao tầng

Đối với các dạng cửa sổ mở trượt, mở lùa các cánh lại với nhau giúp dễ dàng đóng mở nhưng khuyết điểm lớn của loại cửa này là dễ đọng nước ở các rãnh trượt. Vì vậy để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn các đơn vị thi công nhôm kính chuyên nghiệp, họ không những khắc phục tình trạng ngấm nước mà còn bảo hành giúp bạn yên tâm sử dụng

 

Cửa kính cường lực 19+ Mẫu cửa kính đẹp, sang trọng thể hiện gu thẩm mỹ của bạn.