Hỏi cách xác định hướng cầu thang cho căn nhà hợp lý nhất

Cầu thang ngoài yếu tố là cầu nối giao thông giữ các tầng với nhau mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Thiết kế cầu thang theo hướng nào hợp phong thủy với gia chủ sẽ tạo cho ngôi nhà khí chất tốt đẹp. Sau đây là một số cách xác định hướng cầu thang bạn có thể tham khảo.

Hướng cầu thang là gì ?

Cầu thang là xương sống của ngôi nhà, giúp gắn kết các bộ phần của ngôi nhà lại với nhau. Hơn nữa, cầu thang còn là nơi dẫn luồng khí đi khắp ngôi nhà của bạn. Cầu thang cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo hợp phong thủy. Hướng cầu thang kính hợp phong thủy sẽ mang lại điều tốt đẹp, tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia chủ.

Hướng cầu thang là hướng của tất cả các bậc từ bậc 1 đến bậc cuối cùng của cầu thang, bao gồm cả chiếu nghỉ. Khi nói về hướng cầu thang, ta sẽ tính hướng theo chiều đi từ trên xuống, tọa hướng sẽ được lấy là hướng đối diện.

Một số lưu ý khi thiết kế hướng cầu thang trong nhà

Không được thiết kế hướng cầu thang thẳng cửa chính: đặt hướng thẳng cửa chính sẽ tạo ra luồng xung khí không tốt cho ngôi nhà. Trường hợp nhà diện tích hạn chế không thể đặt hướng khác thì nên để bức bình phong hoặc tủ hoặc vật gì đó chắn giữa cầu thang và cửa chính.

Không được thiết kế hướng cầu thang thẳng cửa bếp, cửa nhà vệ sinh: nó cũng đem lại luồng xung khí không tốt cho ngôi nhà.

+ Cầu thang phải bằng phẳng, không lồi lõm.

+ Không đặt cầu thang ở phần giữa trung cung.

+ Nhà vệ sinh không nên thiết kế bên dưới cầu thang.

+ Trong gầm cầu thang không nên đặt bể cả hay hòn non bộ.

+ Không trải thảm đỏ cho cầu thang.

Hướng cầu thang tốt như:

+ Hướng Đông: là hướng đón ánh sắng mặt trời đầu tiên trong ngày, hướng đông biểu tượng cho sức khỏe dồi dào, sung mãn.

+ Hướng Tây Nam: biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu, bền lâu, hạnh phúc.

+ Hướng Đông Nam: biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, tài lộc dạt dào.

 

Trong trường hợp bạn không thể chọn hướng cầu thang tốt cho ngôi nhà của bạn, bạn có thể khắc phục bằng cách gắn thêm năng lượng cho cầu thang và cho các phòng, thông phòng.

Bạn muốn được tư vấn thêm về hướng cầu thang, lắp đặt cầu thang kính, cửa kính cường lực , kính màu ốp bếp , ban công kính thì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm làm cầu thang từ kính, nhôm kính thẩm mỹ và an toàn.

 Giá mẫu cầu thang xương cá bằng sắt, gỗ đẹp & Cấu tạo bản vẽ file cad 

 

Đặt dịch vụ miễn phí

Khảo sát tại nhà

Đặt lịch ngay

02462922389

Kỹ thuật tư vấn

02462922389

Đăng ký tư vấn
Bình luận
Sort by
avatar
XEM THÊM

Bài viết liên quan

    Đặt hàng sản phẩm dịch vụ chính hãng

    Họ và tên
    Số điện thoại