So sánh cửa kính cường lực và cửa nhôm 2 cánh?

Đối với dòng cửa 2 cánh mở quay thì chúng ta có thể sử dụng 2 chất liệu đó là cửa kính hoặc cửa nhôm, Vậy Sự khác biệt về chất lượng cũng như ứng dụng công năng sử dụng của 2 loại cửa này có gì khác biệt, Xin mời quý khách hãy tìm hiểu tại bài viết của chúng tôi dưới đây.

Cửa kính cường lực có cấu tạo gồm kính cường lực và phụ kiện. Kính cường lực là loại kính được gia tăng khả năng chịu lực bằng cách tôi nhiệt đến 700 độ C sau đó làm lạnh nhanh, giúp kính tăng khả năng chịu lực gấp nhiều lần so với kính thường cùng độ dày.

 • Có nhiều độ dày kính cường lực để lựa chọn: 8ly, 10ly, 12ly, 15ly… dựa theo yêu cầu về độ bền, tần suất sử dụng
 • Màu kính chủ yếu là màu trong suốt có ánh xanh ngọc. Bên cạnh đó cũng có các màu khác như kính mờ, kính hoa văn, kính màu trà…
 • Về kết cấu mà thì có các dạng: cửa kính bản lề sàn, cửa kính lùa 2 cánh

>>> Để biết báo giá loại cửa này tham khảo ngay tại đây

Cửa nhôm kính có cấu tạo gồm khung nhôm, các thanh nhôm và kính cường lực.

 • Về loại nhôm sử dụng thì có nhiều loại, hiện nay bền nhất thì có nhôm Xingfa, tiếp theo thì có các hệ nhôm như Việt Pháp, Đông Anh, Austdoor, EuroVN, Eurowindow…
 • Cửa nhôm kính đa dạng màu sắc: màu trắng sứ, vân gỗ, đen tuyền, xám trắng…
 • Về kết cấu mở cửa thì có các dạng: cửa nhôm mở quay 2 cánh, cửa nhôm lùa 2 cánh cho cửa đi và cửa sổ
 • Nhiều kiểu dáng thiết kế, trang trí cửa dựa theo nhu cầu sử dụng và tính an toàn

>>> Tham khảo các mẫu cửa nhôm kính đẹp nhất 2019

Vậy. Cửa 2 cánh nên lựa chọn cửa nhôm kính hay cửa kính cường lực?

Mỗi loại cửa đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng, để lựa chọn được loại cửa phù hợp, phát huy được hết công dụng thì bạn nêu tham khảo một số gợi ý sau:

Cửa kính cường lực là kính trong suốt có tác dụng lấy sáng từ tự nhiên làm không gian bên trong sáng hơn, dễ dàng quan sát vào bên trong. Loại cửa này được sử dụng cho các ngôi nhà sát nhau dạng ống, tạo độ thoáng không gò bó, chật chội cho không gian.

Các cửa hàng mặt tiền, các showroom, những nơi dùng mặt tiền để kinh doanh cũng nên sử dụng loại cửa kính cường lực. Giúp các không gian và mặt hàng dễ thấy, dễ tiếp cận thu hút tạo ra được sức hút từ khách hàng bên ngoài.

Cửa kính lùa 2 cánh cường lực cũng rất được ưa chuộng cho các tòa nhà, trung tâm thương mại những nơi có mật độ ra vào nhiều và không gian ở đây cần thoáng uy nghi cho cảm giác rộng rãi.

Cửa nhôm kính có vẻ ngoài sang trọng, thích hợp cho nhà ở, biệt thự, cửa văn phòng. Với khung nhôm bao bọc, cửa nhôm kính mang lại cảm giác chắc chắn, vững chãi và an toàn cho bên trong nhà.

Đặc biệt cửa nhôm kính còn đảm bảo tính cách âm, riêng tư, không qua trống như cửa kính cường lực.

Đặt dịch vụ miễn phí

Khảo sát tại nhà

Đặt lịch ngay

02462922389

Kỹ thuật tư vấn

02462922389

Đăng ký tư vấn
Bình luận
Sort by
avatar
XEM THÊM

Bài viết liên quan

  Đặt hàng sản phẩm dịch vụ chính hãng

  Họ và tên
  Số điện thoại