Vách kính cường lực

Vách kính cường lực được lựa chọn sử dụng như vật liệu phân chia không gian hiệu quả nhất cho văn phòng, nhà xưởng, nhà máy và các không gian nội thất. Vì vách kính vẫn có tác dụng phân chia không gian mà không làm mất đi khả năng quan sát.

1.Vách ngăn kính là gì ?

Vách ngăn kính là sự kết hợp của kính cường lực hoặc kính dán an toàn 2 lớp để phân chia không gian, tạo không gian riêng và trang trí nội thất cho từng không gian dễ dàng hơn, ngoài ra với các không gian sử dụng điều hòa vách ngăn kính sẽ rất hữu dụng trong việc tránh làm mất hơi lạnh qua đó tiết kiệm được chi phí.

Vách ngăn kính sử dụng kính cường lực được gia công tại các nhà máy có uy tín trên thị trường tại Việt Nam nên còn được gọi là vách kính cường lực

Phụ kiện vách ngăn kính đa dạng bao gồm nẹp sập, U inox, hệ nhôm định hình Việt Pháp, Xingfa.

2.Cấu tạo vách ngăn kính

Cấu tạo của vách ngăn kính

+ Kính: là loại kính kính cường lực dày 10mm, 12mm hoặc 10.38mm, được đặt gia công tại nhà máy theo kích thước khảo sát và tính toán theo từng công trình cụ thể.

+ Phụ kiện kính: nẹp sập, thanh giằng gia cố, U inox, nhôm định hình, keo Silicone Apollo, ngoài ra tùy từng trường hợp cụ thể có thể có thêm các phụ kiện bổ sung.

Chi tiết cấu tạo

+ Kính: là kính thường dày 10mm, 12mm, được gia công khoan khoét lỗ, mài xiết cạnh để đảm bảo thẩm mĩ và an toàn, sau đó được tôi cường lực để tạo ra sản phẩm kính có độ chịu lực, cách âm, cách nhiệt tốt nhất, sản phẩm kính phải đạt các tiêu chuẩn về ứng suất bề mặt, không bị sóng khi nhìn nghiêng theo cạnh kính, ngoài ra có thể sử dụng kính dán an toàn 2 lớp 10.38mm, 12.38mm để làm vách ngăn.

+ Nẹp sập: là chi tiết nẹp nhôm, có hèm để sập lại, được sơn tĩnh điện rất chắc chắn, một phần chi tiết được liên kết cứng vào tường, sàn hoặc thanh giằng gia cố, phần còn lại sau khi lắp xong kính sẽ có tác dụng giữ cho tấm kính được an toàn và chắc chắn.

+ U inox: có tác dụng như nẹp sập, để định vị và cố định vách kính, U inox có thể được lắp nổi hoặc lắp chìm dưới sàn, tùy theo nhu cầu và trường hợp cụ thể.

+ Thanh giằng gia cố: được làm bằng thép mạ kẽm, đối với những công trình văn phòng hoặc có trần thạch cao, để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, sẽ lắp bổ sung thanh thép giằng âm trần.

+ Nhôm định hình: tùy theo nhu cầu, khi không sử dụng nẹp sập hoặc U inox thì có thể sử dụng nhôm định hình để làm khung giữ và cố định vách kính, khung nhôm rất đa dạng có nhiều loại và nhiều đơn vị cung cấp.

3.Ưu điểm của vách ngăn kính

Tạo không gian mở, tạo cảm giác không bị giới hạn, trong khi vẫn đáp ứng được các công năng như các vật liệu làm vách ngăn, trang trí.

Tối ưu cho các không gian, tận dụng được nguồn sáng tối đa.

Vách ngăn kính dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Công tác thi công nhanh so với các vật liệu khác, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Khả năng chống ồn, cách âm, cách nhiệt, khói bụi vượt trội so với các vật liệu thi công hiện có.

Tạo không gian mở, hiện đại và sang trọng.

Khả năng chịu lực, va đập rất tốt.

Rất hữu dụng cho các công trình sử dụng điều hòa thường xuyên.

Dễ dàng kết hợp được với các phương án trang trí nội thất như dán đề can, poster, logo…

4.Vách ngăn kính phòng khách

Vách ngăn kính phòng bếp

Vách ngăn kính phòng ngủ

Vách ngăn kính phòng tắm

 

5.Ứng dụng của vách ngăn kính trong thực tế

Vách ngăn kính đã và đang được sử dụng rộng rãi vì các tính năng ưu việt mà nó mang lại.

Sử dụng cho các không gian mở, các không gian cần sự linh hoạt.

Vách ngăn kính: được sử dụng cho văn phòng, ngân hàng, công sở, trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay…

Vách kính còn được dùng làm vách kính phòng tắm, vách ngăn phòng vệ sinh để phân chia giữa khu vực sử dụng nước như cabin tắm và khu vệ sinh, khu rửa lavabo

6.Lựa chọn đơn vị cung cấp và thi công vách ngăn kính

Các tiêu chí hàng đầu nên lưu ý là nguồn gốc và chất lượng sản phẩm kính, nên chọn các nhà cung cấp kính có uy tín trên thị trường tại Việt Nam để đảm bảo chất lượng kính ổn định nhất, không bị cong sau khi tôi nhiệt.

Các đội thợ thi công phải đảm bảo về yếu tố an toàn và chất lượng.

Nguồn gốc phụ kiện kính phải có xuất xứ, tem mác rõ ràng.

7.Quy trình thi công vách ngăn kính tại Bùi Phát

Nhận thông tin khách hàng.

Liên hệ, khảo sát công trình, tư vấn cho khách hàng lựa chọn và phương án tối ưu nhất đối với công trình khách hàng đang mong muốn thi công.

Thống nhất phương án và lên kế hoạch triển khai.

Đo đạc, khảo sát, lên bản vẽ để duyệt trước khi thi công.

Sau khi bản vẽ đã được duyệt, sẽ được chuyển cho nhà máy gia công kính để đặt hàng.

Thông thường sản phẩm kính của khách hàng sẽ được lắp đặt sau khoảng 5-7 ngày, tính từ khi chốt phương án và đơn giá.

Trước khi lắp đặt, bên phía Công ty sẽ liên hệ với khách hàng trước về thời gian lắp đặt để đảm bảo thuận lợi nhất cho khách hàng.

Vách ngăn kính sau khi được chuyển lên công trình, kĩ thuật sẽ tiến hành định vị vị trí, lắp giằng treo, đóng nẹp sập, U inox hoặc khung nhôm, liên kết phần chi tiết nối cứng xuống sàn hoặc tường, lắp các tấm kính vào khung, nẹp phần chi tiết khung còn lại vào, sau khi lắp đặt hoàn thiện và chỉnh sửa vách, không bị vênh sẽ tiến hành bắn keo vào các vị trí cần thiết.